Những khoảng thời gian Hội An đẹp nhất trong năm

Hội An 2 mùa mưa nắng, thời điểm nào cũng có nét đáng yêu, có thể chia thành 3 mốc chính:

(1) Từ tháng 02 đến tháng 05

Là thời điểm trời ít mưa, khí hậu mát mẻ, dễ chịu nhất trong năm, đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn đạp xe dạo quanh phố cổ ban ngày, khám phá kiến trúc độc đáo của phố cổ Hội An, một vùng đất mang trong mình sự giao thoa văn hoá, thể hiện rõ nét nhất qua hình ảnh những hội quán, đền miếu của người Hoa nằm bên những khu phố đậm nét truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang dấu ấn kiến trúc Pháp. Sau chuyến xe rong ruổi khám phá phố cổ, thả mình trong làn nước biển An Bàng trong xanh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt vời.

(2) Từ tháng 06 đến tháng 09

Khi từng tia nắng mặt trời soi rọi, cùng những hạt cát sánh đôi trong vũ điệu mùa hè chính là khi du khách tìm đến bãi biển An Bàng để làm bạn với những ngọn sóng nhấp nhô, với làn gió vi vu hát qua rặng phi lao, với những dòng cát trắng mịn luồn qua kẽ chân, mời gọi ta đến với biển.

(3) Tháng 10 và 11

Bước vào mùa mưa, Hội An trở nên ẩm ướt nhưng vẫn không mất đi vẻ lãng mạn vốn có. Đây là thời điểm để du khách khám phá nền văn hóa phi vật thể phong phú, đa màu sắc của Hội An. Dù chỉ đơn giản là cuộc sống thường nhật hay các hoạt động nghệ thuật dân gian, lễ hội, Hội An thời điểm nào vẫn mang đậm nét văn hoá, phong tục, tập quán của cư dân phố cổ.