Tour Làng lụa Hội An – Công viên gốm Thanh Hà

Chương trình

Làng lụa Hội An

Xe riêng của K.A sẽ đón quý khách tại khu villa, sau đó chúng ta mất khoảng  10-15 phút để đến tới Làng lụa Hội An.

Nằm cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 1 km, Làng lụa Hội An đã thổi hơi thở mới vào lịch sử 300 năm nghề ươm tơ dệt lụa của Hội An. Làng được bao quanh bởi những khu vườn dâu tằm xanh tươi, ao sen và các trang trại trồng trọt. Các lối đi qua các khu vườn và nhà cổ được xây dựng theo kiến ​​trúc Quảng Nam điển hình, đem đến cho quý khách một bầu không khí thanh bình, mang đậm nét xưa cũ.

Ở nơi đây, quý khách sẽ có dịp ngắm nhìn những nghệ nhân sản xuất và dệt lụa may mặc và thảm trang trí bằng cách sử dụng các khung dệt cổ. Vì vậy, ngoài việc khám phá quy trình sản xuất lụa cổ, bạn còn có thể tham quan phòng trưng bày, mua sắm các sản phẩm và ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà hàng của Làng lụa

Tour du lịch Làng lụa Hội An sẽ kéo dài khoảng chừng một tiếng đồng hồ, sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục di chuyển đến Công viên Gốm Thanh Hà.

Công viên Gốm Thanh Hà

Rời Làng lụa Hội An đến Công viên Gốm Thanh Hà, chúng ta sẽ thấy một viện bảo tàng tuyệt vời, được thiết kế, xây dựng và thành lập bởi Nguyễn Văn Nguyên và các cộng sự. Sinh ra và lớn lên trong làng, lấy cảm hứng từ lịch sử làng nghề cùng cách làm gốm truyền thống của thợ thủ công từ nhiều thế kỷ, ông Nguyên đã rời ngôi làng để học kiến ​​trúc và thành lập một công ty riêng thiết kế nên khu Công viên Gốm Thanh Hà hiện nay.

Giống như ngôi làng được bao quanh bởi nước, bảo tàng được bao quanh bởi ngôi làng. Nội thất của nó được thiết kế như những ngôi nhà của thợ thủ công gốm: lò nướng, bánh xe của thợ gốm, khu sáng tác và nơi trình bày. Mọi sinh hoạt của thợ gốm đều được thực hiện ở đây. Công viên có một nhà hàng nhỏ và hai phòng khách dành cho các nghệ sỹ và những người làm việc ở đây lưu trú.

Công viên được mô phỏng theo bánh xe của gốm. Từ bánh xe, bốn cánh nan phát ra tạo thành đất sét và rắc nước cho gốm. Hai tòa nhà lớn của công viên cũng như hai lò nung đều được hình thành theo lối xây dựng của người Chăm và Sa Huỳnh.

Chúng ta sẽ dành một giờ dạo chơi ở đây sau đó trở lại K.A Villa Hội An.

Thời gian

  • Khởi hành: 13:30 chiều
  • Quay về: 16:30 chiều

Tour bao gồm

  • Xe ô tô đưa đón
  • Phí vào cửa
  • Hướng dẫn viên địa phương nói Tiếng Anh
  • Giá: Vui lòng liên hệ nhân viên lễ tân