Trải nghiệm du lịch Hội An (P1)

LÀNG BÍCH HOẠ TAM THANH

Nhắc tới Hội An, nhiều người chỉ nghĩ đến phố cổ hay biển An Bàng. Hôm nay, K.A Villa Hội An xin phép giới thiệu với Quý vị những điểm mà đã tới Hội An, ít nhất chúng ta cũng nên ghé thăm, dù chỉ 1 lần.

Được mệnh danh là làng bích hoạ đầu tiên của Việt Nam, từ K.A Villa Hội An, chạy xe thêm chừng 60km, bạn sẽ tới Tam Thanh (Quảng Nam). So với năm 2016, thời điểm mới được “lăng-xê” cực “hot”, làng chài nghèo giờ vẫn vậy.

Như cô bé lọ lem xúng xính trong bộ váy mới, những căn nhà tuềnh toàng nơi đây, nhờ bàn tay của những nghệ sĩ Hàn-Việt, bỗng trở nên sinh động, rực rỡ bởi các bức tranh mô tả cuộc sống chài lưới, tả cảnh, tả người, hay nếu may mắn, bạn sẽ được chụp ảnh cùng nhân vật nguyên mẫu.

Những hẻm nhỏ dẫn ra biển giờ đây đột nhiên được nhận mặt, đặt tên, có biển chỉ dẫn xinh xinh, dễ thương giúp du khách khỏi lạc lối.

Điều K.A Villa Hội An thấy vui nhất mỗi lần đưa khách du lịch tới đây và mong đừng mất đi (tuy có chút ích kỷ) là bà con nơi đây vẫn chưa bị thương mại hoá quá đà như nhiều điểm du lịch khác. Họ vẫn giữ nguyên nét lam lũ, hồn hậu, chân tình. May mắn đến đúng lúc thuyền cập bến, ngó thấy những con mực tươi roi rói, xúc tu còn đang cố sống cố chết bám vào thành chậu để không bị túm cổ đi, hiếm du khách nào không sẵn lòng mở ví mua luôn 1,2 cân. Vậy là chẳng phải người bán, nhưng bà con mỗi người cùng góp 1 tay, người đi lấy thùng xốp, người chặt đá, người góp băng keo, tình làng nghĩa xóm thân thiện, gắn bó. Tuy mọc thêm nhiều hàng quán phục vụ du khách song mặc ai ngắm nghía, chụp ảnh, thong dong, thậm chí ngó vào tận nhà người ta xin nước rửa chân hay đi vệ sinh ké, bà con cũng chẳng vì thế mà chèo kéo, ép uổng.

Ở đây không phát triển bãi tắm, bờ biển hoàn toàn hoang sơ, xếp thành hàng là những chiếc thuyền đánh cá và bóng ngư dân.

Tất cả chỉ có vậy, đi dạo quanh khu làng chài bé nhỏ, hít hà mùi gió biển, ngắm những bức tranh tường, chuyện trò cùng dân địa phương, nhưng khách du lịch lại thấy thế làm thú vị bởi tới đây họ được tận hưởng cuộc sống bình dị của người dân biển.

Cùng K.A Villa Hội An trải nghiệm những điểm du lịch như vậy, cảm giác lúc về, khách du lịch nào cũng thấy thật nhẹ nhàng, thư thái.

Muốn được tư vấn thêm về kinh nghiệm du lịch Hội An, Quý vị đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi bằng mọi phương tiện có thể:
– Hotline: +84 906 177 182
– Email: info@kavilla.com
– Website: www.kavilla.com
K.A Villa Hội An xin hân hạnh phục vụ Quý khách!